Hướng tới tầm nhìn, sứ mệnh “Học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”, bếp ăn trường THCS – THPT Ban Mai đã mang đến Hội thi chuyên môn giỏi các món ăn độc đáo của các nước: Singapore, Ấn Độ, Indonexia… Với những món ăn được trình bày đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng, các đầu bếp Ban Mai đã tạo ra một chuyến du lịch qua miền ẩm thực, và khẳng định được tay nghề điêu luyện, để mang những món ăn quốc tế vào trong thực đơn hàng ngày cho học sinh.
Chìa khóa SỨC KHỎE luôn được Nhà trường quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển thể chất và trí lực học sinh. Ngoài việc thiết kế những bữa ăn ngon, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn trường THCS – THPT Ban Mai luôn nghiên cứu, thiết kế những bữa ăn phong phú về khẩu phần, hài hòa về màu sắc, cân bằng về lượng calor cho lứa tuổi đang phát triển. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe này, các đầu bếp của trường không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu bữa ăn cho các con.
Món: Nasi Goreng – Indonexia
Món: Char Kwayteow – Malayxia
Món Chicken Carry – Ấn Độ
Với những món ăn mang phong cách quốc tế nhưng vẫn phù hợp với vị giác người Việt Nam như thế này, chắc chắn sẽ mang đến cho các con nhiều niềm vui, hứng khởi mỗi ngày đến trường. Đồng thời, đây cũng là mong muốn của Nhà trường, giúp các con được trải nghiệm ẩm thực của các quốc gia khác nhau, để sau này, đi đến bất cứ nơi đâu, các con cũng sẽ hiểu và biết được những tinh hoa ẩm thực và khám phá nó theo cách riêng của từng BMsers.